Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden 

Tối ngày 01/11/2021, trong khuôn khổ Hội nghị COP26, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh chính đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Trong cuộc tiếp xúc với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, hai nhà lãnh đạo chúc mừng những thành tựu phát triển của hai nước và những bước tiến tích cực trong quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ thời gian qua. Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao việc Tổng thống Biden tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam và các nước ASEAN; khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ với Hoa Kỳ và mong muốn phát triển quan hệ ngày càng hiệu quả, đi vào chiều sâu, ổn định.
Hai nhà lãnh đạo nhất trí thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ phát triển tích cực hơn nữa, trong đó có hợp tác về tài chính công nghệ để giải quyết các vấn đề khí hậu, nhất là thực hiện đầy đủ các cơ chế theo Thỏa thuận Paris, hoan nghênh sự tham gia của các công ty Hoa Kỳ vào các lĩnh vực phát triển xanh, phát triển bền vững tại Việt Nam.Tổng thống Biden đánh giá cao sự tham gia chủ động, tích cực và cam kết mạnh mẽ của Việt Nam tại Hội nghị COP26, đặc biệt là việc đưa ra cam kết về phát thải ròng bằng “0”, quyết tâm ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm phát thải, chuyển đổi sang nền kinh tế xanh, tuần hoàn. Tổng thống Biden chia sẻ với Thủ tướng Phạm Minh Chính rằng các nước phát triển, phát thải nhiều cần có trách nhiệm lớn hơn trong xử lý khủng hoảng khí hậu và huy động tài chính khí hậu nhằm giúp các nước đang phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu, thực hiện quá trình chuyển đổi.

Nguồn: dangcongsan.vn