Banner Tỉnh ủy Nghệ An (Home-latest-1)

Khởi động chương trình trao tặng nhà ở cho các Mẹ Việt Nam anh hùng và thương binh nặng

Chiều 27/7, nhân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Nội vụ, Tập đoàn Vingroup tổ chức chương trình trao tặng nhà ở cho các Mẹ Việt Nam anh hùng và thương binh hạng 1/4 tại các xã: Nam Đàn, Kim Liên, Thiên Nhẫn, Đại Huệ và Vạn An.

 

bna__dsc4078.jpg

Toàn cảnh chương trình. Ảnh: Phạm Bằng

Dự chương trình có các đồng chí: Hà Thị Nga - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Nguyễn Khắc Thận - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Vũ Chiến Thắng - Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Võ Thị Minh Sinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; cùng lãnh đạo Tập đoàn Vingroup, cùng các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh hạng 1/4.

bna__dsc4042.jpg

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga thăm hỏi, động viên, tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Tứ. Ảnh: Phạm Bằng

bna__dsc3881.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Khắc Thận thăm hỏi, động viên, tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Em. Ảnh: Phạm Bằng

Chương trình trao tặng nhà ở với sự hỗ trợ của Tập đoàn Vingroup là hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc Việt Nam.

Đây cũng là hành động cụ thể hưởng ứng phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng do Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa phát động vào ngày 23/7/2026.

bna__dsc4131.jpg

Các đồng chí lãnh đạo, Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng tham dự chương trình. Ảnh: Phạm Bằng

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình có công trên địa bàn của tỉnh Nghệ An.

Các bà, các mẹ, các cô chú, anh chị đã cống hiến tuổi xuân, hy sinh xương máu, tiễn đưa những người chồng, người con ưu tú của mình ra trận để cho đất nước được đơm hoa độc lập, kết quả tự do như ngày hôm nay.

bna__dsc4229.jpg

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại chương trình. Ảnh: Phạm Bằng

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trân trọng ghi nhận và đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của Tập đoàn Vingroup đã dành nguồn lực rất lớn để đồng hành cùng Đảng, Nhà nước chăm lo cho người có công với cách mạng trên phạm vi cả nước.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở có đầy đủ nội thất cho các Mẹ Việt Nam anh hùng và thương binh nặng không chỉ giúp cải thiện cuộc sống, mà còn thể hiện trách nhiệm, tinh thần sẻ chia và lòng biết ơn sâu sắc của lãnh đạo và công nhân lao động của Tập đoàn Vingroup với những người đã hy sinh, cống hiến xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

bna__dsc4295.jpg

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng thương binh nặng tham dự chương trình. Ảnh: Phạm Bằng

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khẳng định, mỗi căn nhà được trao ngày hôm nay đến các Mẹ Việt Nam anh hùng ở tuổi xưa nay hiếm không chỉ là những mái ấm mới mà còn là biểu tượng của nghĩa tình đồng bào, của sự chung tay cùng Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, của cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội đối với người có công với cách mạng.

Từ Nghệ An, chương trình sẽ tiếp tục được triển khai trên phạm vi cả nước, phấn đấu sẽ hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm 80 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027) để góp phần hỗ trợ các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng và gia đình được sống trong những ngôi nhà khang trang, an toàn, đầy đủ tiện nghi hơn. Qua đó, tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ tinh thần tri ân, khơi dậy trách nhiệm của toàn xã hội trong công tác chăm lo người có công với cách mạng.

bna__dsc4314.jpg

Các đồng chí lãnh đạo, thương binh nặng tham dự chương trình. Ảnh: Phạm Bằng

Ông Lý Minh Tuấn - Giám đốc Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) cho biết, hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027), Tập đoàn Vingroup đã đăng ký ủng hộ 11.000 tỷ đồng nhằm triển khai các hoạt động chăm lo cho người có công với cách mạng trên phạm vi toàn quốc. Tập đoàn sẽ xây dựng và trao tặng nhà ở cho các Mẹ Việt Nam anh hùng và thương binh nặng hạng 1/4 trong cả nước.

Tại 5 thành phố trực thuộc Trung ương, diện tích căn hộ sẽ từ 50 đến 75m². Tại các địa phương khác sẽ là khoảng 100m², cao từ 2 đến 3 tầng. Trường hợp các mẹ hay các thương binh nặng không có nhu cầu nhận nhà sẽ được quy đổi thành tiền mặt hoặc sổ tiết kiệm.

bna__dsc4480.jpg

Ông Lý Minh Tuấn - Giám đốc Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) phát biểu tại chương trình. Ảnh: Phạm Bằng

Đồng thời, Tập đoàn Vingroup cũng sẽ hỗ trợ hàng tháng với mức 5 triệu đồng/tháng cho các con dưới 18 tuổi của các liệt sĩ trong toàn quốc cho đến khi trưởng thành.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Vingroup sẽ tài trợ các trang thiết bị máy móc, các hệ thống xét nghiệm ADN hiện đại nhằm góp phần rút ngắn thời gian xác định danh tính liệt sĩ, hỗ trợ trong công tác tìm kiếm, quy tập và trả lại tên cho các liệt sĩ còn chưa xác định được thông tin, nhằm đẩy nhanh tiến độ và hiệu quả của chiến dịch "500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ".

bna__dsc4654.jpg

Lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, tỉnh Nghệ An, Bộ Nội vụ, Tập đoàn Vingroup trao tặng tượng trưng nhà ở và quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng. Ảnh: Phạm Bằng

bna__dsc4706.jpg

Lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, tỉnh Nghệ An, Bộ Nội vụ, Tập đoàn Vingroup trao tặng tượng trưng nhà ở và quà cho các thương binh nặng. Ảnh: Phạm Bằng

Đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Tập đoàn Vingroup sẽ ưu tiên trao tặng quà trước và phấn đấu hoàn thành việc trao xong quà trong cả nước trước ngày 2/9/2026. Đối với các thương binh nặng hạng 1/4, có thể lựa chọn và đăng ký hình thức nhận quà tặng.

Căn cứ vào đơn giá của từng địa phương, mức quà tri ân cụ thể sẽ xác định như sau: Tại Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi căn nhà sẽ có trị giá 1 tỷ đồng. Tại Thành phố Hải Phòng và Thành phố Đà Nẵng, mỗi căn nhà sẽ có trị giá 800 triệu đồng. Tại các tỉnh còn lại, mỗi căn nhà sẽ có trị giá 700 triệu đồng.

bna__dsc4831.jpg

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga trao tặng tượng trưng nhà ở và quà cho các thương binh nặng. Ảnh: Phạm Bằng

bna__dsc4847.jpg

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Khắc Thận trao tặng tượng trưng nhà ở và quà cho các thương binh nặng. Ảnh: Phạm Bằng

bna__dsc4966.jpg

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao tặng tượng trưng nhà ở và quà cho các thương binh nặng. Ảnh: Phạm Bằngbna__dsc4901.jpg

Ông Lý Minh Tuấn - Giám đốc Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) trao tặng tượng trưng nhà ở và quà cho các thương binh nặng. Ảnh: Phạm Bằng
 

Các xã: Kim Liên, Nam Đàn, Đại Huệ, Vạn An và Thiên Nhẫn (tỉnh Nghệ An) là những địa phương đầu tiên triển khai. Sau đó, chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức dưới sự chủ trì của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sự phối hợp của Bộ Nội vụ và chính quyền địa phương tại các tỉnh, thành phố khác trên cả nước.

Tại chương trình, lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Nội vụ, tỉnh Nghệ An và Tập đoàn Vingroup đã trao tặng tượng trưng nhà ở và quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng và thương binh nặng hạng 1/4 tại các xã: Nam Đàn, Kim Liên, Thiên Nhẫn, Đại Huệ và Vạn An.

Nguồn: baonghean.vn 

Tin cùng chuyên mục

Phó Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Minh Sinh chúc mừng Liên đoàn Lao động tỉnh nhân kỷ niệm 97 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Phó Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Minh Sinh chúc mừng Liên đoàn Lao động tỉnh nhân kỷ niệm 97 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Khắc Thận thăm, tặng quà tri ân Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Khắc Thận thăm, tặng quà tri ân Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh


Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ


Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn


Thứ trưởng Bộ Công an tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Thứ trưởng Bộ Công an tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ


Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh


Trung ương Đoàn sơ kết 1 năm thực hiện Đề án “Câu chuyện thời hoa lửa”: Hơn 712 nghìn câu chuyện lịch sử được số hóa, lan tỏa

Trung ương Đoàn sơ kết 1 năm thực hiện Đề án “Câu chuyện thời hoa lửa”: Hơn 712 nghìn câu chuyện lịch sử được số hóa, lan tỏa


Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 3, khóa XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 3, khóa XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm


Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ năm và bế mạc Hội nghị Trung ương 3 khóa XIV

Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ năm và bế mạc Hội nghị Trung ương 3 khóa XIV


MTTQ Nghệ An đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả giám sát và phản biện xã hội

MTTQ Nghệ An đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả giám sát và phản biện xã hội


Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất


Thường trực Tỉnh uỷ giao ban với cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy

Thường trực Tỉnh uỷ giao ban với cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy


Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ


Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh


Thông báo hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Thông báo hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV