Banner Tỉnh ủy Nghệ An (Home-latest-1)

Giới thiệu về Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An

Ban Tổ chức Tỉnh ủy là cơ quan tham mưu của Tỉnh uỷ mà trực tiếp, thường xuyên là Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh uỷ về công tác tổ chức xây dựng đảng gồm: tổ chức, cán bộ, đảng viên, bảo vệ chính trị nội bộ của hệ thống chính trị trong tỉnh.

Tổng số cán bộ, công chức là 36 đồng chí, trong đó trình độ đại học trở lên có 33 đồng chí chiếm 91.6%; trình độ trung cấp kỹ thuật có 3 đồng chí, chiếm 8.4%. Lý luận chính trị: trình độ cử nhân, cao cấp có 32 đồng chí, chiếm 88.8%; trung, sơ cấp có 3 đồng chí, chiếm 11.2 %.

Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy gồm: Trưởng Ban và 4 Phó trưởng Ban, trong đó có 01 đồng chí kiêm nhiệm là Giám đốc Sở Nội vụ.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy có 4 phòng: Phòng Tổ chức đảng - Đảng viên; Phòng Tổ chức cán bộ; Phòng Tổng hợp và Chính sách cán bộ; Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ.

Đảng bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy là tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đảng bộ Ban có 6 chi bộ gắn với 6 phòng chuyên môn với 36 đảng viên; Ban Chấp hành Đảng bộ gồm 7 đồng chí.

Các tổ chức đoàn thể trong Ban gồm: Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức Nghệ An; Chi hội Cựu Chiến binh cơ sở trực thuộc Hội Cựu Chiến binh Khối các cơ quan tỉnh.

Từ năm 2010 đến nay, nhiều lượt cán bộ, công chức của Ban đã đạt được các phần thưởng cao quý; Ban liên tục được tỉnh phân loại HTXS nhiệm vụ; Đảng bộ từ năm 2010-2015 liên tục đạt Trong sạch vững mạnh, trong đó có 3 năm 2013, 2014, 2015 đạt TSVM tiêu biểu; Công đoàn Ban liên tục được tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn viên chức Nghệ An.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, năm 2014 Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Địa chỉ: Tầng 1,2,3 Nhà A, trụ sở Cơ quan Tỉnh ủy, số 26 đường Trường Thi, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Điện thoại Văn phòng Ban: 02383.564820; Fax:    02383.835.651

Tin cùng chuyên mục

Quy trình xử lý hồ sơ nghiệp vụ  và thủ tục hành chính liên quan công tác tổ chức xây dựng Đảng

Quy trình xử lý hồ sơ nghiệp vụ và thủ tục hành chính liên quan công tác tổ chức xây dựng Đảng


Chức năng, nhiệm vụ của Ban Tổ chức Tỉnh ủy

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Tổ chức Tỉnh ủy