Banner Tỉnh ủy Nghệ An (Home-latest-1)

Tập trung cao độ cho công tác tổ chức xét nghiệm để bóc tách F0 thần tốc, triệt để ra khỏi cộng đồng

"Tập trung cao độ cho công tác tổ chức xét nghiệm để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng với tinh thần thần tốc, triệt để, theo đúng đối tượng, chặt chẽ. Những người đã được xét nghiệm, có kết quả còn hiệu lực và không có nhu cầu xét nghiệm thì xem xét điều chỉnh hợp lý. Đây là nhiệm vụ tối quan trọng của thành phố Vinh" - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu.
Chiều 24/8, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã họp để nghe và cho ý kiến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thời gian vừa qua, triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. 
Toàn cảnh cuộc họp.
Toàn cảnh cuộc họp.

Thành phố Vinh vẫn là địa bàn có nguy cơ rất cao

Mở đầu cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh – Phó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thông tin: Tính từ ngày 13/6/2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An ghi nhận 993 ca mắc COVID-19 ở 21 địa phương. Và từ 06h00 ngày 22/8/2021 đến nay trên địa bàn tỉnh có thêm 165 trường hợp nhiễm mới (trong đó có 63 ca trong cộng đồng). Cao nhất vẫn là Thành phố Vinh với 75 ca (có 33 ca trong cộng đồng với 44%) tại 16 xã phường. Số công dân đang thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe trên địa bàn tỉnh là: 44.563 trường hợp, trong đó: cách ly tập trung: 13.078 trường hợp. 

Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh báo cáo tại cuộc họp.
Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh báo cáo tại cuộc họp.

Theo nhận định, thành phố Vinh là địa bàn có nguy cơ rất cao, đã có 20/25 xã/phường ghi nhận các ca bệnh. Các ca nhiễm vẫn tiếp tục gia tăng, các nguồn lây nhiễm khó kiểm soát, đặc biệt vẫn ghi nhận các ca nhiễm trong cộng đồng. Ngoài ra, tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc, Thị xã Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nam Đàn liên tục ghi nhận các ca nhiễm (có ca nhiễm trong cộng đồng), một số ổ dịch vẫn chưa kiểm soát triệt để.

Đáng lo ngại đã có hiện tượng lây chéo trong khu cách ly, nguy cơ tiềm ẩn rất cao. Nhiều trường hợp F1 đã hết thời gian cách ly khi trở về nhà lại phát hiện dương tính. Vì vậy, ngành y tế đề xuất kéo dài thời gian cách ly cho số F1 này. Bên cạnh đó, việc triển khai lấy mẫu tại cộng đồng còn một số bất cập; số ca nhiễm trên địa bàn tăng nhanh nên còn có sự lúng túng trong xử lý các tình huống trên địa bàn (truy vết, vận chuyển bệnh nhân, sự phối kết hợp..). Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh cũng đề nghị thành phố Vinh cần khẩn trương, thần tốc hơn nữa trong việc thực hiện xét nghiệm, tầm soát trên diện rộng trên địa bàn, đưa các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng nhanh nhất. Bên cạnh đó, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, đặc biệt là các khu vực thực hiện cách ly y tế (phong tỏa); Bảo đảm an dân, an ninh, trật tự an toàn xã hội là nhiệm vụ quan trọng. Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc chấp hành Chỉ thị 16.  

Tại cuộc họp, ngành y tế cũng tham mưu các giải pháp triển khai Công điện số 1102/CĐ-TTg ngày 23/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trên toàn quốc. Đồng thời, tham mưu việc thành lập Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 các cấp. Theo đó, Sở Y tế đề nghị UBND tỉnh thành lập Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch cấp tỉnh do đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm người đứng đầu.

Chủ tịch UBND TP Vinh Trần Ngọc Tú báo cáo, đề xuất giải pháp trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn trong thời gian tới.
Chủ tịch UBND TP Vinh Trần Ngọc Tú báo cáo, đề xuất giải pháp trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn trong thời gian tới.

Báo cáo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Vinh Trần Ngọc Tú cho biết đối với Thành phố Vinh, sau gần 2 ngày thực hiện cách ly xã hội ở mức cao hơn Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch COVID-19, cơ bản được dư luận nhân dân đồng tình. Thành phố Vinh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ như: Tăng cường các chốt kiểm soát việc di chuyển của người dân theo quy định; bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát và cán bộ tại các khu vực phong tỏa nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn trong thời gian thực hiện cách ly xã hội. Trong tối 23/8/2021 đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm tại 03 phường Vinh Tân, Hồng Sơn, Lê Mao với 23.628 mẫu gộp PCR.

Đến nay, TP Vinh đã kích hoạt 10 cơ sở cách ly tập trung, trong đó có 3 cơ sở miễn phí. Đảm bảo tốt ANTT, TTATXH trên địa bàn TP Vinh. Hiện, thành phố đã dừng các hoạt động của tất cả các chợ dân sinh, dừng hoạt động shiper, kể cả shipper của các Doanh nghiệp, Công ty; Yêu  cầu các cơ sở SXKD phải đảm bảo 3 tại chỗ.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai còn gặp một số khó khăn, vướng mắc vì thời gian chuyển trạng thái từ thực hiện Chỉ thị 16 sang áp dụng một số biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19 gấp, nhu cầu thiết yếu của người dân lớn nên một số nơi còn chưa đáp ứng kịp thời; công tác phối hợp trong việc triển khai lấy mẫu tại cộng đồng còn bất cập..

Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh đề xuất các phương án hỗ trợ lực lượng phòng, chống dịch, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh đề xuất các phương án hỗ trợ lực lượng phòng, chống dịch, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh cũng đã nghe Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Võ Thị Minh Sinh báo cáo, đề xuất phương án phân bổ quỹ phòng chống dịch, ưu tiên phân bổ nguồn lực mua sắm vật tư, hóa chất, thiết bị phòng, chống dịch COVID-19, hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn, động viên các lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Thu Hường phát biểu tại cuộc họp.
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Thu Hường phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, các thành viên Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã phân tích tình hình dịch trên địa bàn và cho ý kiến về các biện pháp tăng cường để phòng chống dịch trên địa bàn TP. Vinh. Trong đó, các ý kiến tập trung quan tâm tới công tác bảo đảm các yêu cầu y tế, lương thực, thực phẩm, dịch vụ thiết yếu và trật tự an toàn xã hội cho người dân các khu vực có nguy cơ cao, vùng thực hiện Chỉ thị 16, nhất là người dân TP Vinh.

Đại tá Phạm Thế Tùng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại cuộc họp.
Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Giám đốc Công an tỉnh đánh giá hiện nay, các cấp, các ngành đang tập trung tối đa cho công tác dập dịch trên địa bàn thành phố Vinh. Toàn tỉnh hiện có trên 590 chốt kiểm tra, phòng chống dịch; Công an tỉnh đã đã huy động 2000 các bộ chiến sỹ trực chốt, kiểm soát nghiêm trong các khu vực phong tỏa, cách ly và các địa bàn thực hiện giãn cách xã hội. Riêng tại địa bàn TP Vinh là 1200 cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ tại các chốt. Việc lập chốt là để hạn chế tối đa việc đi lại, hạn chế người dân đi ra và tập trung tới nơi đông người. Đối với công tác truy vết F0, Công an tỉnh đã tăng cường thêm cán bộ cho thành phố để tiến hành truy vết. Giám đốc Công an tỉnh cũng cho biết một thực trạng, qua kiểm tra có nhiều cửa hàng không thiết yếu vẫn mở cửa, đề nghị chính quyền các cấp tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm này; thành phố Vinh phải xử lý chính quyền cấp phường xã khi để xảy ra hiện tượng đó. Đồng thời, đề nghị thành phố phải chú ý đến các hộ yếu thế “kiếm ăn hàng ngày”, không có tiền để đi mua. 

Liên quan đến khó khăn của doanh nghiệp, đối với các doanh nghiệp không thể đáp ứng yêu cầu “3 tại chỗ”, đề nghị doanh nghiệp cùng chia sẻ với chính quyền trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long phát biểu tại cuộc họp.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long yêu cầu thành phố Vinh tập trung xét nghiệm thần tốc nhất, hoàn thành việc xét nghiệm trong 3 ngày; Chỉ đạo các phường, xã khẩn trương rà soát các hộ gia đình, các tổ dân phố để ngành Y tế phân bổ cán bộ và vật tư y tế phù hợp. Tổ truy vết của thành phố tiến hành công tác truy vết nhanh, để chuyển các F0 đến các bệnh viện điều trị. Thành phố Vinh rút kinh nghiệm ở các tỉnh, thành phố khác trong công tác cung ứng lương thực, thực phẩm để có phương án cung ứng lương thực, thực phẩm phù hợp. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long cũng cho biết, hiện nay toàn tỉnh có khoảng 800 giường bệnh điều trị bệnh nhân COVID-19; 50 giường bệnh điều trị bệnh nhân nặng. Tỉnh đang rà soát để tiếp tục xây dựng các bệnh viện dã chiến.

Bóc tách F0 thần tốc, triệt để ra khỏi cộng đồng

 Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đánh giá, trong thời gian qua tỉnh đã thực hiện đồng bộ, quyết liệt, nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần mạnh, nhanh.

Thể hiện là có 14 địa phương thực hiện Chỉ thị 16, 7 địa phương thực hiện Chỉ thị 15, riêng TP. Vinh áp dụng biện pháp trên mức Chỉ thị 16. Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn đang phức tạp, đặc biệt là tại TP. Vinh, huyện Yên Thành, huyện Diễn Châu. Song có những địa phương diễn biến dịch chuyển biến tích cực, như Anh Sơn, Tương Dương.

Trong những ngày qua, các địa phương và TP Vinh đã thực hiện nghiêm, quyết liệt, hiệu quả các biện pháp giãn cách xã hội với sự vào cuộc toàn diện, đồng bộ của cả hệ thống chính trị, được phần lớn người dân ủng hộ, đồng hành, chấp hành và sự tham gia tích cực của lực lượng tuyến đầu. Đặc biệt, có sự chia sẻ, hỗ trợ của tỉnh Hà Tĩnh trong việc chi viện 152 cán bộ y tế hỗ trợ TP. Vinh lấy mẫu xét nghiệm. Đây là những điểm tích cực để thấy sự triển vọng trong việc kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh nói chung và TP. Vinh nói riêng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung phát biểu kết luận cuộc họp.
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh kết luận tại cuộc họp.

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cũng cho rằng, trong quá trình thực hiện vẫn còn những khó khăn, vướng mắc, hạn chế. Trên địa bàn tỉnh, có lúc, có nơi, có địa phương chưa cập nhật các kịch bản phòng, chống dịch trong tình hình mới và việc chuẩn bị phương án “4 tại chỗ”; việc tổ chức khu cách ly tập trung, các khu điều trị F0, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống nhân dân có lúc, có nơi làm chưa tốt; công tác tiêm vắc - xin chưa đảm bảo nhu cầu của nhân dân.
Riêng TP. Vinh, sau khi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch có quyết định áp dụng biện pháp cao hơn một mức so với Chỉ thị 16 thì thành phố đã vào cuộc nhanh, nhưng không tránh khỏi những lúng túng, khó khăn, mà nguyên nhân có cả khách quan và chủ quan. Các văn bản hướng dẫn chưa đồng bộ, chưa đúng với tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh. Việc tổ chức xét nghiệm tầm soát để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng là nhiệm vụ ưu tiện số 1 nhưng trong quá trình thực hiện vẫn còn những lúng túng; việc tổ chức đưa F0 đến cơ sở điều trị vẫn còn lúng túng và thành phố phải rà soát quy trình, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm những người liên quan.

Nhiệm vụ thời gian tới, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm, đầy đủ, quyết liệt, hiệu quả các biện pháp, đặc biệt là các biện pháp về giãn cách xã hội. Bởi vì biện pháp giãn cách xã hội cho đến thời điểm này vẫn đang là biện pháp hiệu quả nhất, là yếu tố quyết định để hạn chế tối đa lây nhiễm dịch bệnh, khi số lượng vắc - xin đang còn thiếu. Đồng thời, rà soát các kịch bản phòng, chống dịch để đưa ra biện pháp, phương án ứng phó phù hợp với tình hình và cố gắng thông tin sớm với người dân biết để chủ động.

Tập trung cao độ cho công tác tổ chức xét nghiệm để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng với tinh thần thần tốc, triệt để, theo đúng đối tượng, chặt chẽ. Những người đã được xét nghiệm, có kết quả còn hiệu lực và không có nhu cầu xét nghiệm thì xem xét điều chỉnh hợp lý. Đây là nhiệm vụ tối quan trọng của thành phố.

Khi phát hiện F0 thì tổ chức truy vết F1 thật nhanh và sớm đưa F0 đến cơ sở điều trị. Công an phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế để không tạo ra bất cập trong thời gian qua. Tiếp tục đảm bảo các điều kiện để cách ly tập trung các trường hợp F1 bằng việc mở rộng các khu cách ly tập trung tại các địa phương, chưa xem xét cho cách ly F1 tại nhà. Nhưng ngành Y tế cũng cần tính đến phương án này để chuẩn bị cho thời gian tới.

Về các cơ sở điều trị, hiện tỉnh có 4 bệnh viện dã chiến và đang chuẩn bị thêm 2 bệnh viện để đảm bảo điều trị khoảng 2.000 ca bệnh. Đồng thời, tỉnh sẽ đề nghị Quân khu 4 chuẩn bị bệnh viện dã chiến để điều trị F0 trên địa bàn tỉnh với kịch bản có 5.000 ca bệnh.

Ngành Y tế tổ chức kế hoạch tiêm vắc xin theo đúng đối tượng, đặc biệt là xem xét, quan tâm tiêm cho các cán bộ, người lao động tại các doanh nghiệp có đóng góp ngân sách, cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh. Khi được phân bổ thì có phương án tiêm sớm nhất, nhanh nhất, đảm bảo đúng tiến độ, cập nhật lên bản đồ tiêm của Trung ương.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu TP. Vinh chủ động đảm bảo cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu đến tận nhà cho từng hộ gia đình. Đặc biệt, quan tâm đến các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, đối tượng yếu thế trong xã hội, không để người dân thiếu ăn. Ngành Công Thương chủ động các kênh cung ứng, đảm bảo đủ lượng hàng hóa cho người dân, thông tin kịp thời cho người dân biết.

Trong bối cảnh thực hiện giãn cách xã hội thì vẫn phải duy trì một số hoạt động sản xuất, kinh doanh. Các ngành hướng dẫn các địa phương phương án giúp người dân thuận lợi trong việc thu hoạch lúa.

Về việc tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Vinh trong thời gian áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, chính quyền sẵn sàng chia sẻ, lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp để bàn biện pháp tháo gỡ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cũng cần hy sinh một phần lợi ích kinh tế, ủng hộ các biện pháp để sớm kiểm soát, khống chế được dịch.

Đồng thời, tiếp tục yêu cầu Công an tỉnh tiếp tục đảm bảo nghiêm tình hình ANTT, an toàn xã hội trong thời gian giãn cách xã hội, các ngành cũng cần có chia sẻ với lực lượng Công an. Ngành Công an cũng phải đảm bảo việc lưu thông, phân luồng, vận chuyển hàng hóa; đảm bảo cán bộ, công chức được di chuyển thực hiện nhiệm vụ thuận lợi.

Người đứng đầu UBND tỉnh cũng đề nghị Công an tỉnh, các ngành, địa phương tạo thuận lợi cho đội ngũ phóng viên báo chí đã được tiêm 2 mũi vắc - xin được tác nghiệp đưa tin đầy đủ, kịp thời, chính xác về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh; phát huy vai trò của các cơ quan truyền thông trong việc vận động Nhân dân ủng hộ, chia sẻ, đồng hành, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và phản bác những thông tin không tích cực, xử lý nghiêm những đối tượng thông tin sai lệch về công tác phòng, chống dịch của tỉnh.

Về thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh sẽ kiện toàn, thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch cấp tỉnh. Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh là Chỉ huy trưởng Trung tâm phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh là Phó Chỉ huy Thường trực Trung tâm phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; Thủ trưởng các ngành: Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Y tế làm Phó Chỉ huy Trung tâm phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Bên cạnh đó, thành lập bộ phận thường trực của Sở chỉ huy tại Văn phòng UBND tỉnh để trực 24/24h và thiết lập đường dây nóng tại các Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 các cấp, để người dân, doanh nghiệp phản ánh các vướng mắc, khó khăn.

Liên quan đến việc sử dụng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh, Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh cơ bản thống nhất với dự thảo phân bổ của Ủy ban MTTQ tỉnh với quan điểm sử dụng nguồn quỹ này đúng quy định, hợp lý, hiệu quả./.

Nguồn: truyenhinhnghean.vn 

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An trao Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án FDI 500 triệu USD

Nghệ An trao Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án FDI 500 triệu USD


Công an tỉnh Nghệ An đón nhận Huân chương Chiến công hạng Ba

Công an tỉnh Nghệ An đón nhận Huân chương Chiến công hạng Ba


UBND tỉnh trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho tập đoàn Quốc tế Ju Teng

UBND tỉnh trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho tập đoàn Quốc tế Ju Teng


UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 12/2021

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 12/2021


HĐND tỉnh Nghệ An thông qua 37 Nghị quyết và bế mạc kỳ họp thứ 4

HĐND tỉnh Nghệ An thông qua 37 Nghị quyết và bế mạc kỳ họp thứ 4


Thảo luận tại hội trường: Trách nhiệm, sôi nổi, đi thẳng vào vấn đề trọng tâm

Thảo luận tại hội trường: Trách nhiệm, sôi nổi, đi thẳng vào vấn đề trọng tâm


Khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII

Khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tiếp xúc cử tri huyện Nam Đàn

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tiếp xúc cử tri huyện Nam Đàn


Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh và TP Vinh tiếp xúc cử tri phường Vinh Tân

Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh và TP Vinh tiếp xúc cử tri phường Vinh Tân


Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý: Tập trung chuẩn bị tốt nhất cho kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý: Tập trung chuẩn bị tốt nhất cho kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII


Chính sách đặc thù tạo động lực thúc đẩy đột phá, tăng tính chủ động trong thu hút đầu tư, huy động nguồn lực phát triển

Chính sách đặc thù tạo động lực thúc đẩy đột phá, tăng tính chủ động trong thu hút đầu tư, huy động nguồn lực phát triển


Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An thảo luận tại tổ về 2 dự án luật

Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An thảo luận tại tổ về 2 dự án luật


Khai mạc kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Khai mạc kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026


Tỉnh Nghệ An gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

Tỉnh Nghệ An gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu


ĐBQH Nghệ An: Cần quy định chặt chẽ quyền đăng ký sáng chế và kiểu dáng công nghiệp

ĐBQH Nghệ An: Cần quy định chặt chẽ quyền đăng ký sáng chế và kiểu dáng công nghiệp