Banner Tỉnh ủy Nghệ An (Home-latest-1)

Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi bà con tiểu thương, động viên lực lượng CSGT trực Tết dương lịch

Sáng 30/12, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm hỏi bà con tiểu thương chợ Vinh; động viên lực lượng CSGT thành phố Vinh đang trực nhiệm vụ trong dịp Tết dương lịch.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh ân cần hỏi thăm bà con tiểu thương chợ Vinh

Hỏi thăm tình hình buôn bán, kế hoạch tập kết hàng hóa chuẩn bị phục vụ nhu cầu thị trường cho dịp lễ, Tết, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh  đã lắng nghe bà con phản ánh những nguyện vọng, khó khăn, bất cập về hạ tầng chợ hiện nay. Đó là, tỉnh, thành phố cần  quan tâm sửa chữa, nâng cấp hệ thống thoát nước để tránh tình trạng ngập úng diễn ra nhiều năm nay khi có mưa lớn; có giải pháp xây dựng khu vực phía Đông và Tây chợ hợp lý để có giá thuê ki ốt sát với thị trường... Chợ Vinh hiện có diện tích trên 70 ngàn m2, tập trung hơn 3.200 hộ kinh doanh. Năm 2018, chợ Vinh đã nộp vào ngân sách hơn 14 tỷ đồng, hoàn thành vượt kế hoạch được giao. Trong thời gian tới, khu vực phía Đông và Tây đình chính hiện nay sẽ được Thành phố tiến hành xây mới để chợ được khang trang hơn. Điều mà các hộ kinh doanh quan tâm nhất là vị trí kinh doanh và giá thuê ki ốt sau khi chợ hoàn thành.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh làm việc với lãnh đạo thành phố Vinh và BQL chợ VInh.

Vì vậy, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Thành phố Vinh cùng BQL chợ nghiên cứu phương án xây dựng tiết kiệm, hiệu quả nhất để tránh xáo trộn việc kinh doanh của bà con; quan tâm không gian mua bán ngoài trời của chợ. Riêng phần tầng hầm để xe của khu vực xây dựng mới, Bí thư Tỉnh ủy gợi ý: có thể tổ chức đấu thầu xã hội hóa để tư nhân bỏ kinh phí xây dựng, thu tiền sau này để hạng mục này không tính vào giá thành xây dựng chợ.

Những phương án, chi phí xây dựng cũng cần công khai, minh bạch cho nhân dân được biết. Trước mắt, dù chưa đồng bộ, hoàn thiện về cơ sở vật chất nhưng chợ Vinh phải được bố trí gọn gàng, sạch sẽ, thân thiện với người dân và khách du lịch khi về mua sắm, nhất là trong dịp lễ, Tết sắp tới.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh kiểm tra công tác đảm bảo ATGT tại nút giao thông đường Trường Thi - Hồ Tùng Mậu - Phan Đăng Lưu.

Cũng trong sáng nay, Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đi kiểm tra một số tuyến giao thông trên địa bàn thành phố Vinh; gặp gỡ, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sỹ công an thành phố Vinh tham gia trực điều tiết giao thông thành phố trong những ngày nghỉ lễ./.